Tìm Món ăn Tìm nhà hàng - quán ăn
Thông tin cần tìm
Thực đơn Tiếp khách
  E-mail        Bản để in           Chia sẻ:         

Cơm Hoàng bào
12/04/2013
Cơm Hoàng bào là món ăn truyền thống với hình thức đẹp và thật ngon, có thể thực hiện để thay đổi khẩu vị trong các bữa ăn hằng ngày của gia đình, ngoài ra còn có thể dùng trong các đám tiệc. .

 Nguyên liệu:

- Gạo ngon: 1 chén

- Tôm khô: 30g

- Chả quế: 100g

- Xá xíu: 60g

- Cà rốt: 100g

- Trứng gà: 2 quả

- Trứng muối: 3 quả

- Hạt sen, đậu Hà Lan, tỏi băm, hành lá, ngò rí, ớt sừng,, tiêu, dầu ăn

- Nước tương LISA

- Hạt nêm Ajingon

1. Sơ chế

- Tôm khô ngâm nước, xào sơ với gia vị cho thấm. Chả quế cắt hạt lựu. Xá xíu cắt hạt lựu. Trứng muối luộc chín, lấy lòng đỏ tán nhuyễn. Cà rốt cắt hạt lựu. Luộc chín đậu Hà Lan, cà rốt và hạt sen.

- Gạo vo sạch, để ráo. Phi thơm 1M tỏi băm với 1M dầu ăn, rang gạo cho thơm, nêm 1m hạt nêm Ajingon, cho nước dùng vào nấu chín sơ xới cơm cho tơi, để nguội rồi trộn với lòng đỏ trứng muối.

- Trứng gà đánh tan, chiên trứng thành miếng tròn, mỏng đường kính 25-30cm.

2. Thực hiện

- Phi thơm tỏi, xào thơm tôm, chả, đậu Hà Lan và cà rốt, sau đó cho cơm vào đảo đều, chiên cho hạt cơm săn lại, thêm hạt sen, nêm 1m hạt nêm Ajingon và 1m nước tương LISA, thêm hành lá rồi tắt bếp.

3. Cách dùng

- Múc cơm vào các miếng trứng đã tráng, túm vào, cột lại, dùng kéo cắt và lật các cạnh ra ngoài như cánh hoa, dấu mối cột ở dưới.

Mách nhỏ

Gạo rang đến khi săn mới nấu cơm giúp cơm tơi và xốp. Dùng lòng đỏ trứng muối chín tán nhuyễn, áo đều vào cơm giúp cơm có vọ đậm đà, bùi và hạt cơm không dính vào nhau.

 

lượt xem: 9301