Tìm Món ăn Tìm nhà hàng - quán ăn
Thông tin cần tìm
Trà & Cà phê
  E-mail        Bản để in           Chia sẻ:         

Thưởng trà ngày xuân
01/02/2010
Người thưởng trà tinh tế đều hiểu rằng, muốn có trà ngon thì đầu tiên phải là loại trà. Trà ngon là loại búp cánh săn nhỏ và cong như móc câu, có màu 'mốc' đặc trưng pha mà các cụ xưa vẫn gọi là 'trà móc câu' hay 'trà mốc cau'.

Người khéo lựa chọn sẽ phát hiện ra, trà có chất lượng kém thường cánh to, độ xoắn không chặt, các cánh dài ngắn không đều và có nhiều vụn trà. Trà khi pha được nhận biết bởi màu xanh tự nhiên (như lời các cụ xưa là xanh nõn chuối), hơi ngả màu vàng sánh và trong; mùi thơm mạnh và bền; vị chát đậm dịu, rõ ngọt hậu, rất khơi gợi mong muốn được thưởng thức của người dùng. Trà của người Việt rất tao nhã, mang phong thái đặc trưng của dân tộc.

Trà Cozy được sản xuất từ nguồn nguyên liệu của các vùng trà đặc sản của VN như Tân Cương, Suối Giàng, Bảo Lộc (B’lao)... cùng dây chuyền kỹ thuật hiện đại kết hợp với kinh nghiệm trồng chè lâu năm được lắng đọng trong từng búp trà.

Nhân dịp Tết cổ truyền và kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long, Cozy cho ra mắt nhiều sản phẩm trà túi nhúng mới "đậm chất trà" được chế biến từ những búp trà ngon nhất trên đỉnh núi cao bốn mùa mây phủ của Hà Giang, Yên Bái, Lâm Đồng... Đặc biệt, Hồng trà Cozy vị dịu, màu nước đỏ hồng. Ngoài ra, những vị trà truyền thống như Cozy trà sen, Cozy trà nhài hương thơm mát, dịu nhẹ làm sống dậy không gian Tết xưa, để cảm thấy trong trà có cả hương vị của trời đất, cỏ cây. Hay sau bữa cơm tất niên dư thừa dầu mỡ và dưỡng chất, một tách trà hoa quả như dâu, chanh, đào... hương thơm đượm và vị đậm đà có thể cân bằng dư chất, lấy lại khẩu vị cho mỗi người. Cũng có thể phá cách với sự kết hợp vị chua chua của hoa quả, thanh thanh của đường, tinh khiết của trà và mát lạnh của đá trong một gói Cozy ice-tea để mang tới cảm giác sảng khoái vô cùng, đặc biệt với các bạn trẻ.

Tết này khi mua trà Cozy người tiêu dùng có cơ hội trúng nhiều điện thoại E63 của Nokia cùng hàng nghìn giải thưởng Nokia 1202 và lon trà sen truyền thống.

(Nguồn: Công ty cổ phần Sản phẩm Sinh thái)

lượt xem: 7428