Sài Gòn FC đang thực hiện cuộc cách mạng “J-League hoá”. Chủ tịch Sài Gòn FC đã mang về những cái tên như Daisuke Matsui, Takasaki Hiroyuki, Woo Sang Ho và Ryutaro Karube (cựu tiền vệ Thanh Hóa).

Tiền vệ hot boy Nhật Bản bị HLV Sài Gòn FC xử phũ - Ảnh 1.

Cầu thủ Nhật đẹp trai như tài tử của CLB Sài Gòn FC

Tuy nhiên, danh sách gửi lên VFF của Sài Gòn khiến người ta không khỏi ngạc nhiên. Cụ thể, tiền vệ người Nhật Bản Ryutaro Karube không có tên trong danh sách thi đấu mùa này. Dẫu vậy, 4 cái tên khác vẫn được ra sân là Matsui. Hiroyuki, Woo Sang Ho và Thiago. Đỗ Merlo được coi là cầu thủ nội binh vì đã nhập tịch.

Theo HLV Vũ Tiến Thành, ông chỉ được đăng ký 4 ngoại binh nên Karube sẽ đóng vai trò dự phòng. Nếu có cầu thủ chấn thương hay phong độ không tốt, ông sẽ sẵn sàng thay thế. Ông Thành cho biết, do dịch Covid 19 vẫn chưa có dấu hiệu dịu xuống nên ông tính luôn phương án dự phòng.

Danh sách Sài Gòn FC gửi lên vẫn có thể sửa đổi trước hạn chót. Chính vì thế, Karube vẫn còn cơ hội được điền tên vào danh sách thi đấu.

Tiền vệ hot boy Nhật Bản bị HLV Sài Gòn FC xử phũ - Ảnh 2.

HLV Vũ Tiến Thành

Ngoài việc mang về các cầu thủ, Sài Gòn FC còn đón những chuyên gia nổi tiếng nhiều năm kinh nghiệm làm bóng đá về làm cố vấn. Chủ tịch Trần Hoà Bình cho hay, đội bóng đang xây dựng nền móng để tạo nên giá trị bền vững lâu dài, thành tích chỉ là ưu tiên thứ 5 của Sài Gòn FC.

HLV Vũ Tiến Thành cũng nhấn mạnh, ông sẽ mang đến lối chơi mới, hấp dẫn hơn đặc biệt ở vị trí nơi ngoại binh đảm nhiệm. Ở giải tứ hùng vừa qua, Sài Gòn FC đã về nhì, xếp sau Bình Định, xếp trên Hà Nội FC và CLB TP.HCM.