Muangthong United đã có thông báo chính thức tới giới truyền thông về sự vắng mặt của thủ môn Đặng Văn Lâm, đặc biệt trong bối cảnh người đại diện của thủ thành Việt kiều tuyên bố đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Theo Muangthong, Andrey Grushin – đại diện của Văn Lâm đã thông báo sai sự thật về tình hình tài chính của CLB. Điều đó ảnh hưởng đến hình ảnh của Muangthong United. Đội bóng Thái Lan tuyên bố sẽ kiện lên FIFA về sự việc này.

Đặng Văn Lâm hủy hợp đồng, Muangthong United kiện lên FIFA - Ảnh 1.

Mối quan hệ giữa Muangthong và Đặng Văn Lâm đang căng thẳng.

Giám đốc của Muangthong United – Ronan Ritsuwaja phản biện đanh thép: “Người đại diện Andrey Grushin tuyên bố hợp đồng đã chấm dứt nhưng điều đó không đúng sự thật, chỉ có hai đề nghị hủy hợp đồng được gửi qua email. Về những vi phạm tài chính, đúng là việc trả lương bị ảnh hưởng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 từ tháng 2. Trong các cuộc họp giữa các CLB với Liên đoàn bóng đá Thái Lan chúng tôi đều xác định phương án cắt giảm lương giữa hai phương án 30% hoặc 50% như hướng dẫn của FIFA.

Sau đó, chúng tôi quyết định chỉ cắt 30% lương mỗi tháng của các cầu thủ để không ảnh hưởng đến bản thân họ và gia đình. Chúng tôi đã thỏa thuận với tất cả các cầu thủ là sau đó sẽ trả đủ lương như bình thường nên việc người đại diện nói CLB nợ lương 2 tháng, trái luật FIFA, có thể hủy hợp đồng là không đúng. Chắc chắn không thể hủy hợp đồng của Đặng Văn Lâm với CLB theo cách đó. Đó là ý định của người đại diện, để nắm bắt cơ hội đàm phán hợp đồng chuyển sang CLB khác nhưng việc này là không thể”.

Đặng Văn Lâm hủy hợp đồng, Muangthong United kiện lên FIFA - Ảnh 2.

Muangthong United kiện Đặng Văn Lâm lên LĐBĐ thế giới

Theo ông Ronan Ritsuwaja, CLB Muangthong United đã yêu cầu Văn Lâm quay lại tập luyện cùng đội bóng và đàm phán các điều khoản để ra đi nhưng người đại diện Andrey Grushin đã phớt lờ cơ hội này. Điều đó càng khiến cho Muangthong bức xúc trước thái độ thiếu chuyên nghiệp kể trên.

“Cho đến thời điểm hiện tại, coi như Muangthong đã cho Văn Lâm và người đại diện của cậu ấy đủ thời gian. Do đó, giờ là lúc chúng tôi sẽ phải tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết. Chúng tôi sẽ báo cáo Liên đoàn bóng đá Thái Lan và FIFA về hoạt động của người đại diện không được cấp phép làm việc tại Thái Lan, vi phạm các quy định của Liên đoàn và FIFA.

Sẽ có những hình phạt cho cả cầu thủ và người đại diện”, ông Ronan Ritsuwaja nói.