ĐT Thái Lan đang ở tình cảnh bất lợi khi mới chỉ có được 9 điểm sau 7 trận. “Voi chiến” kém Việt Nam đến 5 điểm và không còn cơ hội giành ngôi đầu. Chắc chắn thầy trò Akira Nishino sẽ không thể giành quyền đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Trả lời truyền thông, ông Somyot Poompanmoung cho biết sẽ cân nhắc về tương lai của nhà cầm quân người Nhật Bản sau trận đấu cuối cùng giữa Thái Lan và Malaysia.

Chốt thời điểm Thái Lan sa thải HLV Akira Nishino - Ảnh 1.

HLV Akira Nishino.

“Hiện tại, tôi chưa thể nói về vấn đề này. ĐT Thái Lan vẫn còn một trận đấu trước mắt. Chúng ta hãy cùng chờ đợi toàn đội hoàn thành giải đấu. Sau đó, FAT mới xem xét lại mọi thứ để đưa ra quyết định”, ông Somyot tiết lộ.

Đây không phải là thất bại đầu tiên của HLV Akira Nishino trên cương vị thuyền trưởng của Thái Lan. Tại SEA Games 30, chiến lược gia 66 tuổi và các học trò thậm chí đã bị loại ngay từ vòng bảng.

Chốt thời điểm Thái Lan sa thải HLV Akira Nishino - Ảnh 2.

Mặc dù Thái Lan đã hết cửa đi tiếp, tiền vệ Siwakorn Tiatrakul vẫn khẳng định quyết tâm đánh bại Malaysia ở trận đấu cuối cùng.

“Chúng tôi đều thất vọng vì để thua UAE. Nhưng toàn đội sẽ cố gắng 100% để giành 3 điểm trước Malaysia.”, Siwakorn cho biết.

Lão tướng Sathaporn Daengsee cũng tỏ rõ quyết tâm: “Tôi muốn cùng Thái Lan kết thúc giải đấu bằng một chiến thắng. Chúng tôi phải đánh bại Malaysia. Xin cảm ơn các CĐV đã ủng hộ chúng tôi ở UAE. Toàn đội vẫn cần sự động viên của mọi người và hứa sẽ làm tốt nhất nhiệm vụ của mình”.

Trận đấu giữa Thái Lan và Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 23h45 ngày 15/6 tới theo giờ Việt Nam.