Nam Định và Hà Nội đều “bỡ ngỡ” với mặt sân

Trong trận ra quân vòng 1 V.League 2021 tiếp Hà Nội FC, Nam Định đã chơi tự tin, hưng phấn, đầy khát khao để thắng thuyết phục 3-0.

Người ghi bàn mang về 3 điểm đầu tiên ở mùa giải mới cho đội bóng thành Nam là Gramoz (2 bàn), Rodrigo.

Gramoz lập cú đúp trong chiến thắng thuyết phục 3-0 của Nam Định trước Hà Nội. Ảnh: Đức Trưởng

Gramoz lập cú đúp trong chiến thắng thuyết phục 3-0 của Nam Định trước Hà Nội. Ảnh: Đức Trưởng

Chi tiết đáng chú ý là trong suốt 90 phút, các cầu thủ đã nhiều lần bị trơn, mất bóng do mặt cỏ sân Thiên Trường ướt sũng nước dù đây đang là thời điểm mùa đông và thời tiết không hề có mưa.

Trao đổi với báo chí, HLV Chu Đình Nghiêm (Hà Nội FC) đã nói ban tổ chức sân Nam Định cố tình làm ướt sân ngay trước trận đấu, qua đó mang lại lợi thế cho đội chủ nhà.

Về vấn đề này, HLV Nguyễn Văn Sỹ đã đáp trả: “Chúng tôi cũng bỡ ngỡ, không quen với mặt sân ướt như này, bị trượt chân, mất bóng nguy hiểm chứ đâu riêng gì Hà Nội.

Đó là khó khăn chung. Với thời tiết này, ban tổ chức phải tưới nước chăm sóc mặt cỏ cho nó có màu xanh. Còn nếu không chăm sóc tốt, cỏ sẽ úa vàng, vậy thôi!”

HLV Nguyễn Văn Sỹ hài lòng với phong độ của mũi nhọn tấn công Rodrigo. Ảnh: Đức Trưởng

HLV Nguyễn Văn Sỹ hài lòng với phong độ của mũi nhọn tấn công Rodrigo. Ảnh: Đức Trưởng

Nhìn lại chiến thắng thuyết phục của đội nhà trước đương kim á quân V.League Hà Nội, HLV Nguyễn Văn Sỹ thể hiện niềm vui:

“Tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Hà Nội FC là đội bóng mạnh và đương nhiên chúng tôi phải lựa chọn lối chơi phù hợp, phòng ngự-phản công chứ không thể dâng lên đá được.

Vào trận, các cầu thủ đã thể hiện sự tập trung cao độ cộng với khát khao chiến thắng. Tinh thần toàn đội rất tốt và đã tự tin hơn nhiều sau chiến thắng khởi đầu mùa giải.

Chúng tôi muốn dành tặng chiến thắng tuyệt vời này cho người hâm mộ Nam Định”.

HLV Nguyễn Văn Sỹ dành tặng chiến thắng tuyệt vời trước Hà Nội cho các CĐV Nam Định.

HLV Nguyễn Văn Sỹ dành tặng chiến thắng tuyệt vời trước Hà Nội cho các CĐV Nam Định.

Nói về màn trình diễn của 3 ngoại binh, đặc biệt là 2 cầu thủ tấn công Gramoz và Rodrigo, HLV Nguyễn Văn Sỹ nhìn nhận:

“Họ mới tập trung cùng đội bóng 4-5 buổi trước khi bước vào trận đấu hôm nay nhưng đã cho thấy sự hòa nhập rất tốt.

Dù sao chặng đường của mùa giải năm nay mới chỉ bắt đầu. Toàn đội Nam Định sẽ không được phép ngủ quên trên chiến thắng.

Cả nội và ngoại binh sẽ phải cố gắng hoàn thiện hơn nữa. Tôi chỉ mong sao trong cuộc đua đường dài, chúng tôi không gặp phải những chấn thương đáng tiếc, có lực lượng tốt nhất cho mỗi trận đấu”.

Chia sẻ về công tác trọng tài, HLV Nguyễn Văn Sỹ chốt lại: “Hôm nay, trọng tài đã làm tốt. Nhưng theo tôi, nếu trọng tài chịu khó nhắc nhở cầu thủ bỏ những “động tác thừa”, tập trung vào chơi bóng nhiều hơn thì trận đấu sẽ còn hay hơn nữa”.